Shopping Cart

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Hãy quay lại và chọn cho mình sản phẩm yêu thích bạn nhé


TIẾP TỤC MUA HÀNG

Tập luyện võ thuật có những ích lợi gì ?

30/05/2021
Tin tức

   Võ thuật ngày nay là không chỉ là một bộ môn thể thao được nhiều người yêu thích  tập luyện mà còn là một môi trường giúp con người rèn luyện sức khỏe, rèn luyện nhân cách, rèn luyện các phẩm chất tinh thần vô giá mà không phải bộ môn thể thao nào cũng có.

 Hiện nay có rất nhiều môn võ có thể tập luyện như: Taekwondo, Karatedo, Judo, Vovinam, Pencak Silat, Wushu, Võ cổ truyền, Aikido, Boxing, Kick Boxing, Muay, MMA …mỗi bộ môn đều có trang phục "võ phục" riêng biệt, nhưng tất cả đều mang lại cho chúng ta những lợi ích như sau:

1. Tập luyện võ thuật giúp khí huyết lưu thông tay chân lanh lợi.

 Việc tập luyện võ thuật sẽ giúp cho máu huyết lưu thông trong toàn thân thể. khi máu huyết lưu thông thì sẽ không gây bệnh ốm đau cho con người. Các chuyển động hợp lý của võ thuật cổ truyền "võ phục" được đúc kết qua hàng ngàn năm đem lại lợi ích dưỡng sinh cực kì to lớn. Đây cũng chính là một phần lý do khiến nhiều bài quyền võ cổ truyền vẫn còn tồn tại đến ngày nay, bên cạnh những hiệu quả thực tế trong chiến đấu。

           Võ thuật là rèn luyện chuyển động của cơ thể con người theo nhiều chiều hướng tích cực: nhanh hơn, bền bỉ hơn, dẻo dai hơn, chính xác hơn, mạnh mẽ hơn và linh hoạt hơn. Cũng như trí óc cần được rèn luyện đúng cách để trở nên minh mẫn, cơ thể con người cũng cần được rèn luyện mới trở nên cường tráng. "Một tinh thần minh mẫn chỉ có thể trong một thân thể tráng kiện".

2. Tập luyện võ thuật giúp rèn luyện thể chất và nâng cao sức khỏe.

  Võ thuật là môn thể thao hoạt động phức tập, đa dạng, không chu kỳ và có tính đối kháng cao. Người tập luyện luôn luôn phải thích nghi và vượt qua những khó khăn và thay đổi thử thách mới để hoàn thành động tác kỷ thuật "võ phục". Do vậy việc tập luyện võ thuật thường xuyên sẽ giúp phát triển và nâng cao các tố chất vận động như: sức nhanh; sức mạnh; sức bền; khóe léo và dẻo dai ... làm cho thân thể phát triển hoàn thiện mạnh khỏe; cường tráng; chân tay linh hoạt.

3. Tập luyện võ thuật giúp hình thành kỷ năng tự vệ và chiến đấu:

Thông qua việc luyện tập các đòn thế, cước pháp võ thuật người tập sẽ nắm bắt được các kỷ năng tự vệ và kỷ năng chiến đấu trong các tình huống khác nhau.

4. Tập luyện võ thuật giúp thư giản thăng bằng tinh thần

 Đặc biết đối với những người lao động trí óc, sau những giờ làm việc hay học tập căng thẳng thì việc tập luyện võ thuật và thực hiện các bài quyền cước sẽ tạo điều kiện cho các nhóm cơ tứ chi vận động, được xem như là một cách thức để giải trí, thư giản thần kinh, xả stress hiệu quả và sau đó giúp tinh thần hồi phục lành mạnh; minh mẫn "võ phục". Đó là lý do vì sao hiện nay có rất nhiều người trẻ tuổi rất thích thú khi đến các lớp học võ thuật.

5. Luyện tập võ thuật có tác dụng phòng chống bệnh tật.

   Việc luyện tập võ thuật đúng bài bản và khoa học giúp khí huyết lưu thông,  khả năng đề kháng của cơ thể được tăng cường, làm cho cơ thể khỏe mạnh qua đó có tác dụng phòng chống bệnh tật.

6. Luyện tập võ thuật giúp rèn luyện nhân cách.

 Quá trình tập võ giúp người tập tự khám phá mình, biết mình, trải nghiệm và thể hiện mình. Qua đó biết được những ưu khuyết điểm của bản thân và hình thành một nhân cách sống khiêm nhường, luôn luôn hướng đến hoàn thiện bản thân "võ phục"…

7. Luyện tập võ thuật giúp hình thành những phẩm chất tinh thần vô giá.

Cũng đừng quên rằng luyện tập võ thuật không phải chỉ để tự vệ; chiến thắng hay bảo vệ người người khác mà còn phải biết chiến thắng chính bản thân mình, vì bản thân phải vượt qua những trở ngại của chính mình và những trở ngại của thế giới bên ngoài mới có thể hoàn thiện các chiêu thức kỷ chiến thuật. Vì chiến thắng chính mình còn hơn ngàn lần chiến thắng kẻ khác. Qua đó hình thành và phát triển các phẩm chất tinh thần giá trị như: Tự tin, ý chí vượt khó, kiên trì, dũng cảm, linh hoạt, trầm tĩnh, nhân ái, liêm sĩ, cao thượng.

0.0           0 đánh giá
Tập luyện võ thuật có những ích lợi gì ?

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trương Cao Minh Phát knock-out Đào Đại Hải tại Giải Muay Quốc gia 2021

Trương Cao Minh Phát knock-out Đào Đại Hải tại Giải Muay Quốc gia 2021

Ở hạng cân 63.5kg nam Giải Vô địch Muay Quốc gia 2021 đang diễn ra tại Thanh Hóa, võ sĩ...
NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI CHO TRẺ BƠI LỘI

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI CHO TRẺ BƠI LỘI

Tham gia bơi lội là một hoạt động hè mà đa số trẻ em sẽ thích nhất. Làm sao để...
Võ thuật và Võ đạo

Võ thuật và Võ đạo

Võ thuật ở tầng thấp là các kỹ thuật đòn thế, kỹ thuật quyền pháp và đấu đối kháng. Tầng...

Khách hàng đã tin tưởng

David Nguyen
David Nguyen

Shop giao hàng đúng hẹn, sản phẩm đóng gói kỹ càng, không lỗi. Cảm ơn shop nhiều nha 

Jena Vi
Jena Vi

Tiệm này thì khỏi phải bàn tán gì nha mọi người.Đến là không muốn rời đi luôn á, anh chủ thì thân thiện, nhiệt tình mà còn vui tính nữa chứ. Nói chung là không biết nói gì ngoài 2 chữ tuyệt vời

Vân Anh
Vân Anh

Đã từng mua hàng ở đây, sản phẩm chất đẹp, chât lượng lắm nha 

Trần Phương Thảo Phường 25, Quận Bình Thạnh đã mua sản phẩm

BÌNH XỊT LẠNH GIẢM ĐAU COLD SPRAY SUNTO